Hướng dẫn chạy lại phần mềm cho đầu android carpad III

04/10/2016
bởi carpad.vn admin

Hướng dẫn chạy lại firmware cho DVD khi bị lỗi

Có ba cách để chạy lại firmware (Rom) cho DVD., trong đó cách 1 và 2 dành cho dvd còn khởi động được vào android, chỉ lỗi vặt. Cách 3 là cho DVD bị lỗi không còn khởi động được vào android.

1. Phương pháp nạp firmware bằng máy tính (khi DVD còn hoạt động)

- Toàn bộ firmware và tool để nạp lại firm ware tải về tại đây:https://www.mediafire.com/folder/iogy6o7uhs8hm/Android_DVD#x6k5m47ez42x4
- Vào Update Setting trên DVD (có biểu tượng hình con IC đó), chọn OTA connection mode là "Connect to PC"
- Cắm cáp USB vào cổng USB OTA và cổng USB trên máy tính.
- Cài driver rockchip trong bộ battool cho máy tính nhận DVD. Nếu trước đó đã kết nối dvd với máy tính và cài driver để root thì cần vào device mannger của máy tính xóa cái driver đó đi, cài driver rockchip này mới chạy lại được firmware, cách cài driver xem tại đây
- Sau khi cài xong driver chạy rkbat tool nạp lại firmware vào dvd
Xem video tại đây:2. Phương pháp nạp firmware bằng usb hoặc thẻ nhớ (khi DVD còn hoạt động)Cách này không cần mô tả, xem video là hiểu. Chỉ đơn giản là chép file update.img vào USB và cắm USB vào DVD nó sẽ tự hiện thống báo có cập nhật không và chọn OK là nó chạy.
Xem tại đây:


3. Phương pháp nạp firmware bằng máy tính khi DVD không khởi động được vào android

Đây được xem là phương pháp chạy lại firmware ở cấp thấp nhất để khắc phục các lỗi phần mềm do các cụ làm gì đó gây lỗi không còn khởi động được vào môi trường android của dvd

Bước 1 - Chuẩn bị:

- Một sợi cáp USB hai đầu đực loại tốt, dây ngắn.

- Một sợi cáp nối cổng G phía sau DVD (chính là cái cọng cáp ÚSB OTA - Hardisck đi theo DVD, hay với KIA K3 nó là sợi lắp trong cốp phụ)

Bước 2 - Kết nối máy tính

- Kết nối máy tính với DVD qua cáp USB và cổng USB OTA (cổng G)

- Chạy RKbatchtool.exe (lấy về từ link ở mục 3.1), chọn đến file update.img (lấy về từ mục 3.1)

- Tắt nguồn cho DVD hoặc dùng tăm chọc lỗ RES ở chỗ cái nút RES/CARD để DVD khởi động lại. Khi logo NewSmy hiện lên màn hình DVD thì bấm đồng thời 5 ngón tay lên màn hình đến khi màn hình chuyển màu đen là chế độ Burn đã được kích hoạt. Lúc này nhìn lên màn hình máy tính tại cửa sổ phần mềm RKBatchtool.exe ở ô Connected Device sẽ có màu xanh.

- Bấm chuột vào nút Upgrade để bắt đầu chạy lại firmware. Chờ cho quá trình nạp chạy xong là dvd khởi động lại bình thường.

Video hướng dẫn burn firmware


Hướng dẫn root DVD

04/10/2016
bởi carpad.vn admin

Hướng dẫn Root DVD Carpad và cài đặt phần mềm đặt nút vô lăng:

Đặt nút điều khiển DVD không giới hạn chức năng. Mỗi nút cho phép gán 6 chức năng (bấm đơn, bấm đôi, bấm ba lần, bấm giữ lâu...)

Video demo tính năng đặt nút với 6 tính năng trên một nút, làm trên vô lăng hoàn toàn tương tự


2.1. Cách Root qua máy vi tính

1. Tải về, cài đặt phần mềm root dvd tên là Kingo: https://www.kingoapp.com/

2. Kết nối DVD và máy tính bằng cáp USB hai đầu đực, phải dùng loại cáp ngắn nhất có thể, cáp dài sẽ dễ bị lỗi không chạy được.

3. Vào update setting (biểu tượng hình cái con IC trên màn hình DVD), chọn OTA.... thành "connect to PC" (mặc định lúc đầu là "connect to devices")

4. Chạy Kinggo và root DVD, sau khi root thành công sẽ có thông báo trên cả màn hình máy tính và màn hình DVD5. Tải framwork về

6. Sau khi cài màn hình DVD sẽ xuất hiện biểu tượng Xposed installer. Bấm vào Xposed installer, để cài mô đun đặt nút vô lăng, khởi động lại dvd và mọi thứ đã sẵn sàng.

8. Từ màn hình DVD bấm vào biểu tượng xposed additions để bắt đầu gán nút. Xem video cách gán nút để biết cách gán.===============================


2.2. Cách Root trực tiếp trên DVD không cần máy vi tính

- Bước 1: Tải file NewKingroot về: https://drive.google.com/open?id=0B3qhdJuRuw4HX3ZX...

- Bước 2: Copy file NewKingroot vào USB, cắm USB vào DVD và chạy file apk để cài đặt.

- Bước 3: Chạy ứng dụng Kingroot vừa cài đặt ra DVD và theo hướng dẫn trên màn hình để root (dvd cần nối internet để hoàn thành việc này).

- Bước 4: Cài đặt FrameWork + module để đặt nút vô lăng


2.3. Các cách khác để Root đầu DVD android xem chi tiết tại các địa chỉ sau:

- Root đầu dvd android Carpad

- Root đầu dvd android C500+

Đầu DVD android ô tô là gì?

04/10/2016
bởi carpad.vn admin

Cùng Công ty TNHH iCar Việt Nam tìm hiểu đầu DVD android ô tô là gì? và chọn ra sao để phù hợp với từng loại xe, đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng.

Đầu DVD android ô tô?

Đầu DVD android ô tô?

Một chiếc DVD Android cho xe KIA K3 tại Việt Nam hỗ trợ tất cả các ứng dụng trên Google Play Market

Một chiếc DVD Android cho xe KIA K3 tại Việt Nam hỗ trợ tất cả các ứng dụng trên Google Play Market

Hiểu đơn giản đầu DVD android là một chiếc DVD trên xe ô tô chạy trên nền hệ điều hành mạnh mẽ và nhiều ứng dụng thiết thực nhất hiện nay.

Nó cũng giống như một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính bảng chạy android. Nền tảng Android cho phép bạn điều khiển các ứng dụng giải trí, dẫn đường, nghe gọi điện trên xe hoàn toàn bằng giọng nói tiếng Việt. Đây là một điều mà chưa có bất kỳ hệ điều hành nào làm được ở thị trường Việt Nam

Hãy tưởng tượng khi đang lái xe bạn muốn nghe một bài hát nào đó, ví dụ bài "Thuyền và Biển" chỉ cần bấm một nút nào đó trên vô lăng (các dvd do carpad.vn cung cấp đều hỗ trợ khách hàng thực hiện việc gán nút này cùng với khiển vô lăng A1 thông minh) lập tức trình nhận dạng giọng nói sẽ hiển thị để nhận lệnh. Bạn hãy thử đọc một câu ví dụ "Nghe thuyền và biển" lập tức trang hiển thị bài hát sẽ hiện ra, dvd sẽ tự động chơi bài hát đó cho bạn hoặc bạn cần thực hiện một động tác duy nhất là bấm vào bài hát bạn muốn nếu dvd tìm ra vài phiên bản của bài hát cần tìm để bạn lựa chọn.

Với Youtbe thì sao? một câu lệnh "nghe thuyền và biển youtube" là đủ để bạn có được bài hát đó chơi trên màn hình DVD

Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe mà cần gọi điện cho ai đó, ví dụ Nguyễn Văn A: Với dvd carpad.vn cung cấp bạn chỉ cần bấm nút gọi nghe lệnh trên vô lăng sau đó đọc lệnh "gọi Nguyễn Văn A", cuộc gọi của bạn đã sẵn sàng mà không cần làm thêm bất cứ động tác nào khác nữa.

Để nhắn tin cho Nguyễn Văn A với nội dung "hôm nay anh đi đâu thế?" hãy đọc lệnh "nhắn tin cho Nguyễn Văn A hôm nay anh đi đâu thế" - đó là tất cả những thứ bạn cần làm với một chiếc dvd android.

Hay đang lái xe bạn muốn mở phần mềm dẫn đường, phần mềm nghe nhạc, xem phim, ..., bạn có thể bỏ qua mọi thủ lục rườm ra chỉ với một nút bấm trên vô lăng. Đó là điều chỉ có dvd android do iCar Việt nam cung cấp mới làm được hiện nay.

Nghe nhạc với DVD android là điều đáng bàn ở đây nhất, bạn có thể bỏ qua mọi gánh nặng chuyển file từ bất cứ nguồn nào. Bất kỳ đuôi nhạc, phim, ảnh với chất lượng cao nào DVD android cũng đều hỗ trợ do chúng có một phần cứng mạnh mẽ ngang tầm những chiếc máy vi tính ở bên trong. Điều mà DVD Windows ce chưa bao giờ có được. Ngoài ra, một tính năng mà các dvd android đều hỗ trợ đó là đọc ổ cứng! Với một chiếc ổ cứng 2Tb tôi tin bạn sẽ nghe nhạc hoặc cho hành khách trên xe xem phim trong suốt 365 ngày x 24h/ngày mà vẫn chưa quay lại bài thứ nhất. Để làm được điều này với các dvd chạy wince phổ thông bạn sẽ cần đến một thùng các tông để sau cốp xe mới tích trữ hết số đĩa nhạc có nội dung tương ứng.

DVD android mang cả thế giới âm nhạc vào chiếc xe của bạn

DVD android mang cả thế giới âm nhạc vào chiếc xe của bạn

Để biết thêm thông tin về đầu DVD Android ô tô là gì cũng như hỗ trợ tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhân viên chăm sóc khách hàng có thể phục vụ bạn

Công ty TNHH iCar Việt Nam

Người đại diện: Trần Quốc Thắng

Địa chỉ: Kiot số 17 - Trung tâm thương mại Trung Văn - Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 096301098

Email: carpadvn@gmail.com

Website: http://carpad.vn

Hướng dẫn cài đặt các phần mềm phù hợp với màn hình dẫn đường ô tô

04/10/2016
bởi carpad.vn admin

Mặc dù hệ thống dẫn đường trên thế giới đã phát triển từ vài chục năm trước và tại Việt Nam, hệ thống này cũng đã có mặt 10 năm nhưng không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận và sử dụng, nhất là khi thời đại thay đổi, công nghệ càng tân tiến đã tạo ra các hệ thống có màn hình dẫn đường ô tô hiện đại. Vì vậy, việc cài đặt để sử dụng càng khó khăn hơn với đại đa số người dùng.

Trong khuôn khổ bài viết này, Carpad.vn sẽ giới thiệu (Phần 1) và hướng dẫn các bạn cài đặt một số phần mềm dẫn đường phổ biến tại Việt Nam trên đầu dvd trên ô tô Android carpad III (Phần 2).

Phần 1: Giới thiệu một số phần mềm phù hợp với màn hình dẫn đường phổ biến tại Việt Nam cho đầu DVD trên ô tô Android

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam một số phần mềm dẫn đường tốt chạy trên nền tảng Android có thể kể đến (theo trình tự từ phổ biến cao đến ít phổ biến):

1. Phần mềm dẫn đường Google map

Ưu điểm:

- Phần mềm dẫn đường hoàn toàn miễn phí, giao diện và giọng nói dẫn đường bằng tiếng việt. Hỗ trợ tìm kiếm điểm đến bằng giọng nói.

Màn hình dẫn đường ô tô

Phần mềm thích hợp hiển thị trên màn hình dẫn đường ô tô: Google Map

- Dữ liệu cập nhật liên tục, từng ngày. Lượng dữ liệu thông tin địa điểm cực phong phú, nhiều nhất trong các phần mềm dẫn đường hiện nay

Nhược điểm: Cần kết nối internet cho xe, dẫn đường cho oto chưa thật hợp lý, hay dẫn vào các con đường nhỏ.

2. Phần mềm dẫn đường Navitel

Ưu điểm

- Phần mềm dẫn đường có giao diện và giọng nói dẫn đường bằng tiếng Việt.

- Lượng dữ liệu địa điểm hành chính rất đầy đủ đến các thôn, xóm, làng, bản (hơn google và các phần mềm khác nhiều nhất ở điểm này).

- Dữ liệu cập nhật liên tục, từng quý. Lượng dữ liệu thông tin địa điểm khá phong phú.

- Dễ dùng, giao diện thân thiện.

- Hỗ trợ cảnh báo tốc độ giới hạn khi xe đi nhanh quá tốc độ cho phép của đường.

- Hỗ trợ cảnh báo và tránh đường tắc tự động (cần Internet).

Phần mềm Navitel trên màn hình dẫn đường>

Phần mềm Navitel

Nhược điểm

- Phần mềm phải trả tiền mua mới được sử dụng.

- Dữ liệu cảnh báo tốc độ giới hạn nhiều điểm chưa chuẩn với đường.

3. Phần mềm dẫn đường VietmapX10

Ưu điểm

- Phần mềm dẫn đường có giao diện và giọng nói dẫn đường bằng tiếng việt.

- Lượng dữ liệu địa điểm hành chính khá nhiều.

- Cảnh báo giới hạn tốc độ khá chuẩn với thực tế biển báo trên đường

- Dữ liệu cập nhật liên tục, từng quý. Lượng dữ liệu thông tin địa điểm khá phong phú.

- Dễ dùng, giao diện thân thiện.

VietmapX10

Phần mềm VietmapX10

Nhược điểm

- Phần mềm phải trả tiền mua mới được sử dụng.

- Khó tìm kiếm điểm đến.

- Phần mềm hiện tại đang lỗi khi chạy nền, nếu bấm vào biểu tượng để chạy VietmapX10, thay vì hiển thị trở lại màn hình dẫn đường thì nó sẽ bị thoát ra. Để khắc phục điều này, đầu Carpad III cho phép các bạn gán một nút bất kỳ trên vô lăng hoặc trên dãy phím của đầu để làm tính năng chuyển qua lại giữa 2 ứng dụng đang chạy được kích hoạt gần nhất. Tức nếu bạn vừa xem video vừa dẫn đường thì bấm phím này sẽ chuyển qua lại giữa hai màn hình mà không làm VietmapX10 bị thoát.

4. Phần mềm dẫn đường Here map

Có vẻ như mọi cái tuyệt vời đều đến với chúng ta từ nước Mỹ [Google map, Google android, IOS (Iphone, Ipad), Windows, Office, Here map] và đây là một ví dụ nữa, tương tự như phần mềm dẫn đường Google Map.

Ưu điểm

- Phần mềm dẫn đường hoàn toàn miễn phí, giao diện và giọng nói dẫn đường bằng tiếng Việt.

- Dữ liệu cập nhật liên tục tuy nhiên chưa bằng Google Map. Lượng dữ liệu thông tin địa điểm phong phú.

- Bản đồ chạy không cần internet như Google Map.

Nhược điểm: Dữ liệu chưa tốt lắm theo đánh giá của capad.vn. Dẫn đường hay lòng vòng.

5. Phần mềm dẫn đường iGO Primo

Ưu điểm

- Phần mềm dẫn đường có giao diện và giọng nói dẫn đường bằng tiếng Việt (do thành viên diễn đàn otofun.vn tự Việt hóa).

- Lượng dữ liệu địa điểm hành chính khá nhiều.

- Dễ dùng, giao diện thân thiện.

- Phần mềm rất nhẹ và có khả năng tùy biến cao.

Phần mềm iGo Primo

Phần mềm iGo Primo

Nhược điểm

- Bản đồ cập nhật chậm.

- Phần mềm phải trả tiền mua mới được sử dụng (tất nhiên người dùng tại Việt Nam gần như 100% xài crack).

- Cảnh báo giới hạn tốc độ không chuẩn với thực tế biển báo trên đường.

6. Phần mềm dẫn đường Sygic

Ưu điểm

- Sygic có ưu điểm rất nhiều về tính năng, phải nói rằng nó là phần mềm dẫn đường tốt nhất hiện nay (chỉ tính phần mềm). Mô tả vài dòng không thể diễn đạt hết cái hay của nó. Chỉ có một lý do duy nhất khiến nó không tồn tại và phát triển cũng như đánh bại được các phần mềm khác ở Việt Nam vì nó hoàn toàn bị cracker triệt tiêu, không có kinh phí để phát triển dữ liệu bản đồ. Thay vào đó phải mua lại data sơ xài cho Việt Nam từ Here và Tomtom - có độ chính xác ở Việt Nam còn thấp.

Nếu dữ liệu của Sygic tại Việt nam đủ tốt như Navitel và Vietmap thì rất có thể Navitel và Vietmap đã không còn tồn tại.

Phần mềm Sygic

Phần mềm Sygic

Nhược điểm

- Bản đồ tại Việt Nam cập nhật rất chậm.

- Phần mềm phải trả tiền mua mới được sử dụng (tất nhiên người dùng tại Việt Nam gần như 100% xài crack).

- Cảnh báo giới hạn tốc độ không chuẩn với thực tế biển báo trên đường.

Tham khảo: Camera 360 cho ô tô chính hãng

Phần 2: Hướng dẫn cài đặt một số phần mềm dẫn đường phổ biến tại Việt Nam cho đầu android

Trong phần này carpad.vn sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt tất cả các phần mềm được giới thiệu trong phần 1. Với sức mạnh của đầu Android Carpad III, việc cài đặt toàn bộ các phần mềm giới thiệu ở trên không gặp bất cứ một khó khăn nào.

+++ Bài viết đang cập nhật +++

1. Phần mềm dẫn đường Google Map

+ Liên kết tải bộ cài: https://play.google.com/store/apps/details?id=com....

+ Hướng dẫn các bước cài đặt:

- Bước 1: Kết nối internet cho đầu Carpad III (sử dụng wifi, 3g, bộ chuyển phát từ 3G->Wifi hoặc chia sẻ internet từ điện thoại).

- Bước 2: Từ màn hình DVD truy cập vào Google Play (chợ ứng dụng của android).

- Bước 2: từ hộp tìm kiếm gõ vào chữ Maps, từ kết quả tìm kiếm chọn phần mềm có tên "Bản đồ" và cài đặt nó. Sau khi cài đặt có thể sử dụng ngay và không cần thiết lập thêm.

2. Phần mềm dẫn đường Navitel

+ Liên kết tải bộ cài: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.navitel

+ Hướng dẫn các bước cài đặt:

- Bước 1: Kết nối internet cho đầu carpad III (sử dụng wifi, 3g, bộ chuyển phát từ 3G->Wifi hoặc chia sẻ internet từ điện thoại).

- Bước 2: Từ màn hình DVD truy cập vào Google Play (chợ ứng dụng của android).

- Bước 3: Từ hộp tìm kiếm gõ vào chữ Navitel, từ kết quả tìm kiếm chọn phần mềm có tên "Navitel Navigator GPS & Maps" và cài đặt nó. Sau khi cài đặt cần vào thiết lập để tải bản đồ và ngôn ngữ dẫn đường tiếng Việt. Phần mềm dùng thử 7 ngày. Sau 7 ngày cần mua key để kích hoạt.

Hình ảnh hiển thị của Navitel trên màn hình dẫn đường ô tô

Hình ảnh hiển thị của Navitel trên màn hình dẫn đường ô tô

3. Phần mềm dẫn đường VietmapX10

+ Liên kết tải bộ cài: https://play.google.com/store/apps/details?id=com....

+ Hướng dẫn các bước cài đặt:

- Bước 1: Tải bộ cài về, giải nén, chép thư mục VietmapX10 vào bộ nhớ trong của đầu Carpad III.

- Bước 2: Dùng trình quản lý file truy cập vào thư mục VietmapX10 và chạy file cài đặt dưới dạng .apk

- Bước 3: Theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.

4. Phần mềm dẫn đường Here map

+ Liên kết tải bộ cài: https://play.google.com/store/apps/details?id=com....

+ Hướng dẫn các bước cài đặt:

- Bước 1: Kết nối internet cho đầu Carpad III (sử dụng wifi, 3g, bộ chuyển phát từ 3G->Wifi hoặc chia sẻ internet từ điện thoại).

- Bước 2: Từ màn hình DVD truy cập vào Google Play (chợ ứng dụng của android)

- Bước 2: từ hộp tìm kiếm gõ vào chữ Here Map, từ kết quả tìm kiếm chọn phần mềm có tên "Here Map" và cài đặt nó. Sau khi cài đặt cần vào thiết lập để tải bản đồ và ngôn ngữ dẫn đường tiếng việt. Sau có thể sử dụng ngay và không cần thiết lập thêm.

5. Phần mềm dẫn đường iGO Primo

+ Liên kết tải bộ cài: https://drive.google.com/file/d/0B3qhdJuRuw4HSFZNb...

+ Hướng dẫn các bước cài đặt:

- Bước 1: Tải bộ cài về, giải nén, chép thư mục iGO vào bộ nhớ trong của đầu Carpad III

- Bước 2: Dùng trình quản lý file truy cập vào thư mục iGO và chạy file cài đặt iGO_Primo_9.6.29.625822.apk

- Bước 3: Theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Chi tiết xem video hướng dẫn bên dưới.

Xem thêm:

Camera hành trình là gì và vai trò như thế nào? - carpad.vn

Top 5 camera hành trình nào tốt, chất lượng cao và được sử dụng nhiều

6. Phần mềm dẫn đường Sygic

+ Liên kết tải bộ cài: https://drive.google.com/file/d/0BxrXRmcVjBr3QVh1U...

+ Hướng dẫn các bước cài đặt:

- Bước 1: Giải nén file cài đặt vừa tải về với mật khẩu carpad.vn, được một thư mục có tên Sygic

- Bước 2: Dùng trình quản lý file copy cả thư mục Sygic và bộ nhớ trong của đầu Carpad III.

- Bước 3: Chạy file cài đặt Sygic.apk và theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất.

+ Video hướng dẫn cài đặt phần mềm dẫn đường Sygic:

Trên đây là một số phần mềm và cách cài đặt các phần mềm phù hợp với màn hình dẫn đường ô tô mà Carpad muốn giới thiệu đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các thiết bị màn hình dẫn đường, bạn có thể liên lạc đến thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH ICAR VIỆT NAM

Địa chỉ: Kiot số 17 - Trung tâm thương mại Trung Văn - Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963010958

Email: carpadvn@gmail.com

​Hướng dẫn Unlock đầu DVD ô tô

09/21/2015
bởi carpad.vn admin
Unlock DVD ô tô

Loạt bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách unlock hầu hết các đầu DVD ô tô trên thị trường. Trong đó bao gồm các đầu DVD chạy hệ điều hành Windows CE 5.0, Windows CE 6.0, đầu Android và đầu DVD chạy hệ điều hành linux. Từ các xe nhập khẩu đến xe lắp ráp tại thị trường Việt Nam. Việc Unlock sẽ cho phép mở rộng thêm các chức năng và phá bỏ một số giới hạn của nhà sản xuất , đem lại những trải nghiệm mới cho người dùng

===================Bài viết đang Cập Nhật===================================

Quyền tác giả Quyền tác giả

Các bài viết gần đây Các bài viết gần đây